ผศ.ดร.ชูศักดิ์ วิทยาภัค

วุฒิการศึกษา

Ph.D. (Geography), University Of Victoria, Canada

สค.ม. (สิ่งแวดล้อม) มหาวิทยาลัยมหิดล

วท.บ. (สังคมวิทยา-มนุษย์วิทยา) เกียรตินิยม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ความสนใจ
การปกครองสิ่งแวดล้อม (Environment governance)

การจัดการทรัพยากรโดยชุมชน

ผลงานชิ้นสำคัญ

• สวัสดิการชุมชนโดยองค์กรชาวบ้าน: บทสังเคราะห์จากกรณีศึกษาในมุมมองของการจัดการสินค้าสาธารณะ สถาบันสังคม และวิถีการดำรงชีพที่ยั่งยืน (2557)
  • “การพัฒนาการท่องเที่ยวในหลวงพระบาง: โลกใบน้อยของปัญหาการพัฒนาที่เหลื่อมล้ำกันในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง” (2556)