อาจารย์ ดร.ชยันต์ วรรธนะภูติ

Ph.D. International Development Education (Anthropology), Stanford University, USA
Ph.D. (Honorary), Social Anthropology, Goteborg University, Sweden
M.A. (Anthropology), Stanford University, USA
ศศ.ม. (รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต) เกียรตินิยม “ดี” สถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์
อ.บ.   (อักษรศาสตรบัณฑิต) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ความสนใจ:
ชาติพันธุ์กับการพัฒนา
ประเด็นข้ามพรมแดน (ผู้ลี้ภัย)
ประชาคมอาเซียน
อนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงศึกษา

วิชาที่สอน
แนวคิดทฤษฏีด้านชาติพันธุ์สัมพันธ์และการพัฒนา
สัมมนา
หัวข้อเลือกสรรทางด้านชาติพันธุ์สัมพันธ์และการพัฒนา
การสร้างกรอบความคิดในการวิจัยทางสังคม
ภูมิปัญญาชาติพันธุ์กับการพัฒนา